Khám phá 3 yếu tố làm nên phong cách nội thất tân cổ điển


Với giá trị thẩm mỹ cao và những đặc điểm không lẫn vào đâu được, phong cách nội thất tân cổ điển đang dần khẳng định được vị trí của mình trong những mẫu thiết kế nội thất hiện nay. Đây là phong cách thể hiện rõ nhất nguyên lý trong nội thất là đơn giản và tinh tế sẽ mang lại sự sang trọng và thanh lịch. Nếu phong cách cổ điển trước đó chuộng những gì cầu kỳ và xa hoa thì tân cổ điển lại đặc biệt chú trọng tỉ lệ cân đối, sự tinh tế trong cách bày trí, hoa văn phải tinh xảo.

1. Chất liệu cao cấp

Vì nguồn gốc của phong cách nội thất tân cổ điển là thể hiện sự quyền quý, cao sang, nên điều cơ bản để tạo nên sự đặc trưng cho phong cách này chính là chất liệu nội thất phải đẳng cấp, và sang trọng. Một trong số những chất liệu có thể làm được điều này là da, gỗ và đá hoa cương, mang lại vẻ sáng bóng, bắt mắt cho không gian.


2. Màu sắc sang trọng, thanh lịch

Để toát lên vẻ sang trọng, quý tộc, phong cách nội thất tân cổ điển thường có một số màu như vàng kim, xanh dương đậm, đỏ đô hoặc tối hơn nữa là xám, rêu. Các mẫu sắc không nhất thiết xuất hiện đơn lẻ mà có thể phối 2 đến 3 màu cùng 1 không gian làm sao cho hài hòa trên màu nền là chuẩn.


3. Hoa văn đặc sắc, tinh xảo

Có lẽ, điều quan trọng nhất tạo nên phong cách này chính là hoa văn của những món đồ nội thất. Các chi tiết trong không gian có phong cách nội thất tân cổ điển thường có đường cong mềm mại, nhẹ nhàng và được chạm khắc rất tinh tế, sắc xảo. Tuy nhiên, những hoa văn này chỉ xuất hiện cầu kỳ và tập trung 1 đến 2 chi tiết, không thể hiện quá đà sẽ làm cho không gian sến và không đúng tinh thần của phong cách này.


Nếu bạn cũng yêu thích một không gian cổ điển pha lẫn hiện đại đẹp mắt như thế này thì áp dụng ngay những thông tin vừa rồi cho ngôi nhà của mình nhé. Hay bạn muốn chọn một phương án dễ dàng hơn là có ai đó giúp bạn hô biến tất tần tật thành tân cổ điển ngay, thì liên hệ với Vlux, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn !!

Liên hệ tư vấn:

Email: noithatvlux@gmail.com

Hotline: 0981.404.966

Thong ke